Cntt-k3
:: Quên mật khẩu? ::

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

Thu Mar 07, 2013 9:03 pm
kienvjpro
kienvjpro
kienvjpro

Thành viên mới

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng thế giới với những món ăn "kỳ cục". Quả thực, có nhiều món ăn Việt Nam mà ngay cả người Việt cũng phải sợ.

1. Thắng cố Tây Bắc
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-87d6a8ecfa59b294f596db10769fe81c
Thắng cố Tây Bắc là một món ăn có nguyên liệu chính là thịt và nội tạng ngựa hoặc bò được đổ vào chảo lớn để xào lăn, sau đó đổ nước và ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng hồ. Đặc biệt là không cần phải sơ chế. Hình thức “hổ lốn” và và mùi hương đặc trưng của món ăn này có thể khiến người không quen “chạy mất dép”.
2. Thịt chuột
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-122dc674895a7443199bf3b98f72d66f
Thịt chuột là thức ăn được ưa chuộng tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Nếu được chế biến kỹ lưỡng, trông chúng cũng khá ngon miệng. Dù vậy, những con chuột hấp nguyên con như thế này chắc chắn sẽ khiến khối người chết khiếp.

3. Đuông "lội sông" Nam Bộ
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-99d6bfb4ae385b7b3a6d41117a6ee56a
Bỏ một con sâu còn ngo ngoe vào miệng nhai rau ráu và nuốt chửng tưởng như là chuyện của thời… tiền sử. Nhưng đó là điều mà thực khách phải thực hiện nếu muốn thưởng thức món “đuông lội sông” của Nam Bộ.

4. Nặm pịa
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-b568a3f039ee682b1f752a57cfdece17
Nặm pịa là một món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái ở Tây Bắc Việt Nam. Trong món ăn này “pịa” là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê, được lấy ra rồi nêm gia vị, cho thêm nội tạng các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập cẩm phế lù đem ninh nhừ. Nó thường có màu sắc rất đặc trưng của… phân.

5. Nem thịt lợn sống
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-0c931c7fdfc997d70cb89259db9b60a8
Nem thịt lợn sống là đặc sản của một ngôi làng ở tỉnh Thái Bình. Đây là một món mà không phải người Việt Nam nào cũng có dũng khí để nếm thử.
6. Óc khỉ sống
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-b30b6703020ceafe6b30cff1560da5f1
Óc khỉ sống là món ăn có nguồn gốc Trung Quốc, ngày nay được coi là một thứ cao lương mỹ vị dành cho các đại gia Việt Nam. Nó đã bị lên án vì sự tàn nhẫn khi sử dụng khỉ còn sống làm nguyên liệu chính cùng cách thức ăn ghê rợn: phạt ngang đỉnh đầu khỉ để lấy thìa xúc óc.

7. Món rươi
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-acb99c9e70c563118cbd2c49b3a02f45
Không ít người Việt Nam thề không đụng đến món rươi – một đặc sản đồng bằng Bắc Bộ - vì trông chúng cứ như một đống… giun lúc nhúc.

8. Cá nóc
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-5cdc228e56c95dc5bf0c00995c3f1849
Hương vị của thịt cá nóc khiến thực khách như được lên thiên đường. Nhưng loài cá cực độc này cũng có thể tiễn người ăn xuống địa ngục nếu không được chế biến cẩn thận. Nếu còn quý trọng mạng sống của mình, tốt nhất là không nên ăn nó!

9. Rượu máu rắn
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-d3cfed437963ae790c81ea53afcdbfbb
Rượu máu và tim rắn sống là đặc sản của làng Lệ Mật, Hà Nội. Đây thực sự là loại đồ uống ghê rợn với màu đỏ máu và cả một quả tim rắn còn đập bên trong. Chỉ các quý ông mới được uống và đủ can đảm để uống thứ rượu này.

10. Thằn lằn nhiều món
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét 10_m_n__n_Vi_t_v_a-efd5936344c94d3bdefc731eadf0c408
Thằn lằn nướng nguyên con là một món ăn quen thuộc ở miền quê Nam Bộ (nơi chúng được gọi là rắn mối). Nhưng phải đến hàng triệu người ở miền Bắc không nghĩ rằng có thể ăn được con vật này, vì trông chúng rất... kinh.
Loading Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
Powered by: vBulletin 1.0 © Jelsoft Enterprises Ltd
© 2012 Chiplove
Fm PunBB - Rip by